A fine WordPress.com site

THẦN THOẠI HY LẠP

 
        Trong kho tàng thần thoại của các dân tộc trên thế giới, chúng ta đã phát hiện được nhiều tư liệu đặc sắc về truyện thần thoại của Ấn Độ, Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, Babilon cổ đại… Đặc biệt truyện thần thoại Hy Lạp mang đậm dấu ấn khởi thủy chẳng những của một dân tộc mà còn có ảnh hưởng đến cả một châu lục thậm chí có tác động rộng rãi đến rất nhiều dân tộc trên thế giới.
         Những người Hy Lạp có xu hướng bẩm sinh về điều linh thiêng, họ thần thánh hóa thiên nhiên, giải thích những hiện tượng kỳ lạ bằng sự can thiệp của các vị thần, một nửa là thần và các anh hùng dũng sĩ.
        Nhưng thần thánh của họ sẵn sàng tham gia vào công việc trần gian, rất giống loài người: bất tử và cao đẹp, họ có tất cả những ham muốn của người trần, và những anh hùng dũng sĩ, dù thực hiện những cuộc phiêu lưu ở những chỗ bất thường vẫn luôn là những người trần gian.
        Thần thoại thế giới nói chung và thần thoại Hy Lạp nói riêng luôn gắn với thời đại đã sản sinh ra nó, chi phối, chinh phục thiên nhiên bằng chí tưởng tượng dân gian phong phú. Thần thoại trường tồn mang vẻ đẹp của cộng đồng có lẽ ở cả sự tín ngưỡng, nghệ thuật, tự phát đầu tiên và cũng chính là tinh hoa, tinh thần của mỗi dân tộc. Với tinh thần đó, tác giả giới thiệu cùng bạn đọc những truyện đặc sắc trong Thần thoại Hy Lạp.
   link down

     .prc:
http://www.mediafire.com/?c50v7a2i5qus6fj
.epub:
http://www.mediafire.com/?nuxww6fddqm5xyu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: