A fine WordPress.com site

Huyên Thảo Chưa Tàn

Bìa gốc:

Thông tin về tác phẩm:

Tên tác phẩm: Huyên thảo chưa tàn


Tác giả: Đồng Phi Phi


Dịch: Phạm Thanh Hương


NXB: Văn học và công ty cổ phần sách Văn Việt liên kết xuất bản


Khổ sách: 13 x 20,5cm

 

 Năm xuất bản: 11/2010

 

Số trang: 274


Thể loại: Tiểu thuyết


Giá: 50.000Đ

 

Làm ebook: Tiểu Dương

***

Giới thiệu:

Câu chuyện  kể về tình yêu của ba nhân vật chính là Đồng Đồng, Tề Vũ và Lục Hy Thần. Đồng Đồng – một cô bé trường Mỹ thuật vốn bướng bỉnh, cố chấp, ngang ngược – yêu chàng họa sỹ tranh sơn dầu tài ba, phong độ, luôn được nhiều nữ sinh yêu mến – Tề Vũ. Cô luôn sẵn sàng hi sinh vì người mình yêu, làm mọi việc để nhìn thấy người đó được vui vẻ, hạnh phúc, để rồi lại đau khổ thật nhiều khi thấy chàng hoàng tử trong mơ của mình tay trong tay với người yêu- Hạ Dương; sẵn sàng xả thân đỡ dao cho Tề Vũ khi anh gặp nạn, chăm sóc anh đến quên anh quên ngủ khi anh bị bệnh dù biết rằng tình cảm anh chẳng giành cho mình.

 

Nhưng, chính điều đó đã làm cảm động Lục Hy Thần – chàng trai có trái tim sắt đá, lúc nào cũng lạnh lùng, lãnh đạm với người xung quanh, vốn luôn nghĩ rằng: “Tình yêu của con người có giống như thói quen của huyên thảo không?- Sáng nở tối tàn. Người luôn nuôi thực vật là huyên thảo để nhác nhở mình rằng đừng tin vào tình thân và tình yêu giữa người với người.

 

Có lúc tưởng chừng như tìm được tình yêu của mình với Lục Hy Thần rồi, thì chàng hoàng tử trong mơ của cô lại nhận ra không thể sống thiếu cô, Tề Vũ đi tìm cô, và quyết tâm dù chỉ còn 1% cơ hội cũng không để cô rời xa mình. Liệu trái tim Đồng Đồng sẽ chọn ai, chàng hoàng tử trong mơ của mình hay người con trai có trái tim sắt đá nhưng luôn để lại trong cô cảm giác bình yên và được che trở.

 

Đọc truyện, độc giả như được hòa mình vào cuộc sống của các nhân vật, cùng hồi hộp đợi chờ những diễn biến tâm lý và tình cảm, những hoàn cảnh bất ngờ của họ. Câu chuyện tình lãng mạng, nhẹ nhàng sẽ khiến chúng ta mỉm cười rồi mơ mộng.


Không chỉ viết về đề tài tình yêu, “Huyên thảo chưa tàn” còn ca ngợi những tình cảm đáng quý và sâu sắc trong cuộc sống. Đó là tình thân thiết gắn bó giữa người mẹ quá cố và con trai Lục Hy Thần, của những người bạn. Những tình cảm thiêng liêng, cao quý như được hòa quện vào nhau trong câu chuyện, tạo nên sức hút riêng của nó. Nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng đi vào lòng người. Cái đích mà câu chuyện hướng tới là chân – thiện – mỹ, vì vậy đọc nó chúng ta sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp, ấm áp tình người.

Huyên Thảo Chưa Tàn-Đồng Phi Phi.prc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mây thẻ

%d bloggers like this: